วิธีทำพุดดิ้งสาคูมะพร้าวไทยแบบต้นตำรับ

เมื่อชาวโปรตุเกสได้แนะนำการใช้ไข่ในเมนูของหวาน ไข่ก็กลายเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่สำคัญของขนมไทย ซึ่งส่วนใหญ่มักใช้วัตถุดิบอย่างน้ำตาลปี๊บ มะพร้าว แป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว ถั่วแดง เม็ดบัว และหัวมันสำปะหลัง

ทำไมคุณถึงควรเลือกข้าวออร์แกนิคมากกว่าข้าวหอมมะลิ?

ข้าวเป็นอาหารประจำวันของหลายประเทศในแถบเอเชีย สามารถทานเป็นอาหารจานหลัก หรือทำเป็นอาหารได้หลากหลายชนิด แต่ความนิยมของข้าวหอมมะลิกลับค่อยๆ น้อยลง และความชอบของผู้คนกำลังเปลี่ยนแปลงไป ดังนั้น สิ่งที่อาจจะเป็นปัญหาได้คือ... ผู้คนชอบอาหารเพื่อสุขภาพมากกว่า และข้าวหอมมะลิมักจะถูกมองว่ามีสารเคมีที่อันตรายอยู่ นั่นจึงทำให้ “ข้าวออร์แกนิค” ที่สดใหม่ และปราศจากศัตรูพืชถูกพูดถึงมากยิ่งขึ้น

ข้อดีและข้อเสียของแป้งข้าวจ้าว: ทางเลือกสำหรับผู้ที่แพ้กลูเตน

แป้งข้าวจ้าวซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนามแป้งที่ปราศจากกลูเตน เป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับผู้ที่แพ้กลูเตน กลูเตนเป็นโปรตีนที่มีอยู่ในแป้งสาลีและอาจทำให้ระบบย่อยอาหารแย่ลงสำหรับผู้ที่แพ้กลูเตน แตกต่างจากข้าวสาลีหรือข้าวไร แป้งข้าวจ้าวทำจากข้าวที่ปราศจากกลูเตน ไม่ว่าจะเป็นเมล็ดข้าวเต็มเมล็ดหรือเมล็ดข้าวหักที่ผ่านกระบวนการโม่และจากนั้นบดเป็นผง แป้งข้าวจ้าวสามารถพบได้ทั้งในรูปแบบข้าวขาวและข้าวกล้องและใช้ได้ดีในซุป ซอส และ เกรวี่

แป้ง 6 ชนิดที่นำมาใช้ทำขนมไทย

แป้งเป็นหนึ่งในส่วนผสมที่สำคัญที่สุดของขนมไทยแสนอร่อย ดังนั้นการใช้แป้งที่เหมาะสมกับขนมและมีคุณภาพจะทำให้ขนมมีรสชาติอร่อย โดยแป้งที่มักนำมาใช้ทำขนมไทยนั้นมี 7 ชนิด ได้แก่ แป้งข้าวเจ้า, แป้งข้าวเหนียว, แป้งสาลี, แป้งถั่วเขียว, แป้งข้าวโพด, แป้งมันสำปะหลังและแป้งเท้ายายม่อม

...
...
จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

Pornkamon Manufacturer of RICE FLOUR & GLUTINOUS RICE FLOUR (GMP, HACCP)​

LANGUAGE: